8 lỗi hư hỏng khi sử dụng xe nâng

Xe nâng sau một thời gian sử dụng thì cần phải bảo dưỡng xe nâng, và không phải xe nâng nào cũng có thể gặp những lỗi hư hỏng do những yếu tố khác nhau. Đặc biệt là những xe nâng vận hành thường xuyên thì 8 lỗi hư hỏng khi sử dụng xe nângdưới đây xe giúp ít cho bạn trong việc vận hành sửa chữa xe nâng.

1. Lỗi hư hỏng ở cần điều khiển số

Nguyên nhân dẫn ra lỗi này thường là tài xế vận hành sai quy cách làm gây ra hư hỏng vòng nhựa ôm cần gạt số và đèn báo tín hiệu của nó. Do bộ phận được làm từ nhựa cứng và nhựa trên cảm ứng điện từ để điều khiển van dầu hộp số. Nên khi điều khiển chỉ cần bạn tác động nhẹ lực nhỏ để di chuyển được cần số đúng cách của nó.

Khi vận hành sai thì dùng lực để tác động đẩy tới hoặc nắm gật mạnh ra phía sau vòng ôm nhựa sẽ bị vỡ và gây ra hư hỏng điều khiển xe nâng.

2. Lỗi hư hỏng húc (Mayo) và niền bánh sau:

Thông thường khi lỗi hỏng này xuất hiện thì từ quá trình vận hành sai của các tài xế như chạy quá tốc độ, không kiểm tra xe nâng trước khi vận hành. Sau một thời gian dài sử dụng xe nâng, các óc và tắc ke bánh sẽ dẫn đến trình trạng bị lỏng ra dẫn đến bị ăn mòn bánh và óc, phá vỡ các húc và niền xe chỉ trong một thời gian ngắn.

Vì thế, tài xế khi sử dụng thì phải bắt buộc phải kiểm tra xe nâng trước khi vận hành nhằm có thể phát hiện lỗi sự cố kịp thời nhất. Những thực hiện như sau: Dùng tay kiểm tra và vặn thử những các ốc trên 2 bánh sau để xem nó có bị lỏng hay không, nếu không chắc chắn hãy sửa chữa.

3. Lỗi hư hỏng Tam bua:

Nếu tài xế không chú ý kỹ việc kiểm tra thì sau thời gian liên tục sử dụng sẽ không phát hiện bộ phận phanh của xe nâng dần bị mòn đi, các bố thắng mòn dần đến phần kim loại. Khi bạn sử dụng thì thường gặp như đặp thắng có cảm giác sâu hơn, thắng không ăn nữa, thắng dễ dàng phát ra những âm thanh lạ…

Khi bị lỗi này thì tài xế cần dừng xe nâng ngay và báo cho nhà cung cấp để kiểm tra sửa chữa, bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng kịp thời nhất. Nếu vẫn hoạt động hoặc cố tình tiếp tục thì sẽ gây ra vỡ tam bữa rất nghiêm trọng với xe.

4. Lỗi hư hao dầu:

Thường lỗi này xuất hiện do bạn sử dụng nguồn nhiên liệu có nhiều tạp chất bẩn trong đó, đối với cả nguyên liệu xăng, dầu hay gas thì những dị vật có thể làm gây tắc đường ống dẫn của nó. Những cặn bẩn bám khiến các lỗ phun nhiên liệu vị kẹt và dần nhỏ hơn, và xe nâng sẽ chạy yếu, gây xước ty bơm cao ấp, nó cũng dần rỉ sét đầu béc phun dẫn đến trình trạng hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Để bảo quản nó tốt hơn và kiểm tra nguồn nhiên liệu cho xe nâng hợp lý, chọn nhà cung cấp nguyên liệu uy tín nhất. Bạn phải đảm bảo rằng thùng dầu của xe năng luôn đậy kính.

5. Lỗi gãy nĩa và chênh lệch nĩa:

Sử dụng nĩa sai cách sẽ dẫn đến trình trạng này.:

– Dùng nĩa nâng quá tải so với quy định của nĩa.

– Dùng 1 nĩa để nâng hoặc bẩy kiện hàng gây quát hư nĩa.

– Dùng nĩa để kéo đẩy những kiện hàng.

– Nâng kiện hàng lên xuống sai góc độ.

6. Lỗi khi sử dụng pin ở xe nâng điện:

Những xe điện thường dùng nguyên liệu chính là pin, acquy với nguồn điện chính là: 24VDC, 36VDC, 48VDC… các bộ dung lượng lớn hàng trăm Ah cho phép xe năng hoạt động liên tục và nhiều ca làm. Bạn hãy chú ý tới sử dụng bộ nạp để cho phù hợp.

7. Lỗi trầy xước các ty thủy lực:

Chủ yếu là bạn tác động từ bên ngoài và rơi tuỳ vào thuỷ lúc xảy ra đập, tông xe hoặc để các vật cứng nặng lên bộ phần gây mòn trầy xước.

8. Lỗi hư hỏng hộp số:

Vận hành xe nâng sai cách với tài xe không chú ý sẽ dẫn đến trình trạng hư hỏng hộp số và chuyển số đột ngột hơn làm vớ hộp số và mòn với các lá. Trường hợp thì tài xế không chú ý đặt các loại rác quấn vào trục bán xe khi vận hành gây vỡ seal, phốt gây chảy nhớt và kẹt hộp số.

Đức Tâm Thịh chuyên sửa chữa xe năng tại Bình Dương, Tp Hồ Chí minh chất lượngg tốt, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp lâu năm và những phụ tùng chính hãng giá tốt chất lượng có  tại công ty.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐỨC TÂM THỊNH

 Địa chỉ: Số 25, Đường N22, KP. Tân Thắng, P. Tân Bình, TX. Dĩ An, Bình Dương

 Phone: 0908 377 844

 Email: ductamthinh@gmail.com

 Website: suaxenang.vn